kỳ họp 10.jpg
Toàn cảnh Kỳ họp X

Sáu tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương nên kinh tế, xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng gần 650 ha, đạt 68,6%; sản lượng lương thực hạt hơn 1.500 tấn, đạt gần 67%; năng suất lúa đạt 60,8 tạ/ha. Lâm nghiệp, đã trồng 4.653 và 4,3ha rừng tậ trung. Chăn nuôi, tổng đàn vật nuôi gần 50 nghìn con, đạt 83%, tổ chức tiêm phòng vắc xin cho tổng đàn vật nuôi nên không có dịch bệnh xảy ra. Sản lượng khai thác thủy sản 83 tấn, đạt 51,2%. Hoạt động thương mại, dịch vụ, hàng hoá lưu thông, đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời các mặt hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách hơn 17,9 tỷ đồng, chi ngân sách địa phương hơn 9 tỷ đồng. Tổng dư nợ các tổ chức tín dụng hơn 132 tỷ đồng, đáp ứng đủ nguồn vốn cho nhân dân phát triển kinh tế. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đều thực hiện có quả. Trong hoạt động của HĐND, đã bám sát chương trình công tác ngay từ đầu năm, tổ chức tốt các đợt kiểm tra, giám sát và các cuộc tiếp xúc cử tri trước và san các kỳ họp HĐND; quan tâm lắng nghe, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm, trong đó thực hiện tốt việc chất vấn và trả lời chất vấn ngay tại kỳ họp theo đúng luật định, đảm bảo công khai, minh bạch, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân trong xã.

Phát huy kết quả đạt được đó, 6 tháng cuối năm 2024, xã Điền Trung tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp theo kế hoạch đề ra ngay từ đầu năm; trong đó đẩy mạnh mạnh phát triển nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, triển khai có hiệu quả tiêm phòng đợt II cho đàn vật nuôi, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước, chính quyền địa phương, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiên kế hoạch xã đề ra trong năm 2024./.

T/h: CC. VH-XH