Khai mạc Hội thi thể chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2023)

Ngày 26/08/2023 00:00:00

Trong khí thế thi đua sôi nổi của cả nước, chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân luyện tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 26/8/2023 UBND xã Điền Trung đã long trọng khai mạc Hội thi thể chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2023).

Trong khí thế thi đua sôi nổi của cả nước, chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân luyện tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 26/8/2023 UBND xã Điền Trung đã long trọng khai mạc Hội thi thể chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2023). Đến dự và chỉ đạo Hội thao có đại diện phòng Văn hóa và trung tâm văn hóa thông tin, thể thao và du lịch huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và nhân dân các dân tộc xã Điền Trung.

Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đoàn vận động viên về tham gia thi đấu cần nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu nhiệt tình, trung thực đạt nhiều thành tích cao, góp phần làm giàu thêm thành tích và truyền thống văn hóa thể thao của xã. Đối với Ban tổ chức, tổ trọng tài, trưởng các đoàn huấn luyện viên cần nên cao tinh thần trách nhiệm, công minh, khách quan, trung thực, tôn trọng quy chế, thể lệ hội thao, phối hợp làm tốt công tác an ninh, trật tự, công tác y tế sơ cấp cứu khi chấn thương trong tham gia thi đấu, đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt các môn thi đấu. Đối với nhân dân, tham gia cổ vũ nhiệt tình, đoàn kết, trung thực, khách quan, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần đưa Hội thao đi đến thành công.

Hội thi Thể thao năm nay có gồm 12 đoàn vận động viên gồm 10 thôn bản và khối trường học. Các đoàn vận động viên về tham gia, tranh tài ở 6 môn đó là: Bóng đá nam, Bóng chuyền hơi nữ; bắn nỏ, đẩy gậy, ném còn, môn nhảy dân vũ.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu bóng đá nam giữa đội bóng thôn Muỗng Do và đội bóng thôn Trúc; trong quá trình thi đấu, các vận động viên của 2 đội đã thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, hết mình, cống hiến cho khán giã những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ; sau 90 phú thi đấu, đội bóng thôn Muỗng Do đã dành chiến thắng trước đội bóng thôn Trúc với tỷ số 5-1. Dự kiến Hội thao của xã sẽ kết thúc và bế mạc, trao giải thưởng vào ngày Quốc khánh 2/9.

T/h: CC. VĂN HÓA-XÃ HỘI

Đăng lúc: 26/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

T/h: CC. VĂN HÓA-XÃ HỘI