Lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2024 - 2025, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suất đời.

Ngày 02/10/2024 16:01:17

Sáng ngày 01/10/2024 Trung tâm học tập cộng đồng xã Điền Trung đã khai giảng năm học 2024 - 2025, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suất đời.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Lê Phú Tùng ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Bá Thước; Đồng chí Hà Thị Dung, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng; các ngành đoàn thể, các nhà trường, Trạm Y tế, các đồng chí trưởng thôn, đại diện học viên các thôn.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND xã - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng đã nêu: với phương châm “cần gì học nấy” được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, sự hưởng ứng của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, Năm học 2023-2024 TTHTCĐ xã Điền Trung đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đóng góp nhiều thành tích trong phong trào giáo dục xã nhà và xây dựng xã hội học tập. Trung tâm đã mở được nhiều lớp học giúp người dân có được Kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển giao công nghệ; tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Giúp người dân có được những kiến thức cần thiết trong việc cải thiện năng suất lao động, chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững cho người dân góp phần Xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Với những kết quả đã đạt được Trung tâm HTCĐ xã Điền Trung sẽ cố gắng phát huy hơn nữa chất lượng hoạt động để góp phần đáng kể vào nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập và tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024-2025 Ban giám đốc cùng với cán bộ, học viên của Trung tâm HTCĐ xã cần làm tốt một số nhiệm vụ sau đây: Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt của Phòng GD&ĐT huyện; Tiếp tục tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để có sự quan tâm của cả hệ thống chính trị tới việc duy trì, phát triển hoạt động của trung tâm; Phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể trong xã và lãnh đạo các thôn, các trường học, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ của trung tâm; Duy trì tổ chức các lớp tuyên truyền tại xã theo hướng cần gì học nấy, đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao hiểu biết về mọi mặt của người dân. Với tinh thần phấn đấu cho nhân dân Muốn tìm hiểu gì, cần học gì thì hãy đến với Trung tâm học tập cộng đồng xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - CT.UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ
đọc diễn văn khai giảng năm học 2024 -2025

Đồng chíLê Phú Tùng ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Bá Thước
phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Thị Dung, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suất đời.

Sau khi buổi lễ kết thúc Trung tâm học tập cộng đồng đã mở lớp tuyên truyền Luật đất đai năm 2024 và hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến qua nền tảng ứng dụng VneID.

T/h: Trung tâm học tập cộng đồng

Đăng lúc: 02/10/2024 16:01:17 (GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - CT.UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ
đọc diễn văn khai giảng năm học 2024 -2025