Bá Thước kết nối cung, cầu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống

Ngày 22/11/2023 16:18:00

Thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 01/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch huyện Bá Thước giai đoạn 2021-2025.

1.jpg

UBND huyện Bá Thước tổ chức xây dựng kế hoạch kết nối cung, cầu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống tại các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông, với 24 sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống đăng ký trưng bày tại 10 cơ sở lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông bao gồm: Mật ong rừng Pù Luông, Lạp sườn, Khâu nhục họ Hoàng; trà, Siro, Enzyme, muối quýt hoi; thịt trâu gác bếp; túi thơm hạt dổi, hạt khẻn; vịt Cổ lũng; thổ cẩm, rượu cần, đũa tre, bánh nhãn, gạo nếp hạt cau, cá trắm sông mã.

2.jpg
3.jpg

Sản phẩm Lạp sườn, Khâu nhục họ Hoàng (Thị trấn Cành Nàng, Bá Thước)

Để sản phẩm nông nghiệp của huyện mở rộng thị trường, nâng tầm giá trị, tiêu thụ sản phẩm nâng cao thu nhập cho người dân, đa dạng hóa các loại sản phẩm phục vụ phát triển du lịch trong Khu du lịch Pù Luông; việc cần thiết phải có gian hàng giới thiệu sản phẩm với không gia sử dụng 9m2 để trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống tại các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông. Gian hàng do các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú xây dựng. Sản phẩm trưng bày phải có nguồn gốc, xuất xứ, tên sản phẩm, đóng gói, bao bì, nhãn hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng, niêm yết giá trên từng sản phẩm. Đặt biệt, sản phẩm trưng bày phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; sản phẩm tươi sống phải qua chọn lọc, chế biến và bảo quản trong tủ lạnh, tủ bảo ôn.

4.jpg

Trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu các cơ sở lưu trú phải ưu tiên tiêu thụ sản phẩm cho cơ sở sản xuất; chủ động xây dựng gian hàng để trưng bày, bày bán quà lưu niệm, sản phầm nông nghiệp của huyện, bán hàng theo niêm yết giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chia sẻ lợi ích hài hòa với người dân và cơ sở sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu đôi bên cùng có lợi; hình thành quyển Catalogue để đưa các sản phẩm vào từng cơ sơ lưu trú để khách hàng tham khảo, lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm theo nhu cầu.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Bá Thước - Thanh Hóa

Bá Thước kết nối cung, cầu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống

Đăng lúc: 22/11/2023 16:18:00 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 01/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch huyện Bá Thước giai đoạn 2021-2025.

1.jpg

UBND huyện Bá Thước tổ chức xây dựng kế hoạch kết nối cung, cầu, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống tại các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông, với 24 sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống đăng ký trưng bày tại 10 cơ sở lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông bao gồm: Mật ong rừng Pù Luông, Lạp sườn, Khâu nhục họ Hoàng; trà, Siro, Enzyme, muối quýt hoi; thịt trâu gác bếp; túi thơm hạt dổi, hạt khẻn; vịt Cổ lũng; thổ cẩm, rượu cần, đũa tre, bánh nhãn, gạo nếp hạt cau, cá trắm sông mã.

2.jpg
3.jpg

Sản phẩm Lạp sườn, Khâu nhục họ Hoàng (Thị trấn Cành Nàng, Bá Thước)

Để sản phẩm nông nghiệp của huyện mở rộng thị trường, nâng tầm giá trị, tiêu thụ sản phẩm nâng cao thu nhập cho người dân, đa dạng hóa các loại sản phẩm phục vụ phát triển du lịch trong Khu du lịch Pù Luông; việc cần thiết phải có gian hàng giới thiệu sản phẩm với không gia sử dụng 9m2 để trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống tại các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú trong Khu du lịch Pù Luông. Gian hàng do các cơ sở nghỉ dưỡng, lưu trú xây dựng. Sản phẩm trưng bày phải có nguồn gốc, xuất xứ, tên sản phẩm, đóng gói, bao bì, nhãn hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng, niêm yết giá trên từng sản phẩm. Đặt biệt, sản phẩm trưng bày phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; sản phẩm tươi sống phải qua chọn lọc, chế biến và bảo quản trong tủ lạnh, tủ bảo ôn.

4.jpg

Trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu các cơ sở lưu trú phải ưu tiên tiêu thụ sản phẩm cho cơ sở sản xuất; chủ động xây dựng gian hàng để trưng bày, bày bán quà lưu niệm, sản phầm nông nghiệp của huyện, bán hàng theo niêm yết giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chia sẻ lợi ích hài hòa với người dân và cơ sở sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu đôi bên cùng có lợi; hình thành quyển Catalogue để đưa các sản phẩm vào từng cơ sơ lưu trú để khách hàng tham khảo, lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm theo nhu cầu.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Bá Thước - Thanh Hóa