Gần 600 lao động tham dự Phiên giao dịch việc làm tại hai xã Thiết Ống và Ái Thượng

Ngày 20/12/2023 14:31:00

Trong 2 ngày, 16 và 17/12, tại 2 xã Thiết Ống và Ái Thượng, UBND huyện đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho người lao động trên địa bàn các xã khu vực văn Thiết, và các xã khu vực Long Vân.

Phiên giao dịch việc làm tại 2 cụm Văn Thiết và Long Vân có sự tham gia của 4 Công ty, trường dạy nghề gồm: Công ty Tra en Cô Quốc tế, Công ty Vi na cô, Công ty Thuận an và Trường Cao đẵng nghề than khoáng sản Việt Nam. Phiên giao dịch việc làm đã thu hút gần 600 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và người lao động ở các xã, thị trấn trên địa bàn 2 cụm Văn Thiết và Long Vân tham gia. Tại phiên giao dịch, các đơn vị đã thông tin về giới thiệu việc làm, định hướng nghề việc nhu cầu tuyển dụng lao động, điều kiện làm việc, cơ hội việc làm và những kiến thức về thị trường lao động trong nước và tại một số nước trên thế giới như: tham gia học nghề tại Trường Cao đẵng nghề than khoáng sản Việt Nam và làm việc tại Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam. Thị trường xuất khẩu lao động đi làm việc tại nước ngoài như Ả rập xê út, Liên bang Nga, Đài Loan, Nhật bản. Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm đã giúp người lao động tìm được địa chỉ việc làm tin cậy, gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, cũng như có cơ hội tham khảo thị trường lao động trong, ngoài nước.

Thông qua việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện và phát huy hiệu quả hoạt động của Phiên giao dịch việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường lao động; Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn huyện nắm bắt thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước và các chính sách hỗ trợ việc làm của nhà nước; từ đó, người lao động chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với bản thân; các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh được nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu đào tạo, sản xuất kinh doanh; Tư vấn, cung cấp các thông tin về di cư an toàn và hợp pháp cho người lao động đang có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

T/h: Công chức Văn hóa - Xã hội

Đăng lúc: 20/12/2023 14:31:00 (GMT+7)

T/h: Công chức Văn hóa - Xã hội