Công an xã Điền Trung ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”

Ngày 25/08/2023 00:00:00

Thực hiện Hướng dẫn số 69/HD-CAT-PV28, ngày 27/3/2028 của giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; Công văn số 506/CABT ngày 22/02/2022 của Công an huyện Bá Thước về đánh giá tình hình hoạt động của các mô hình hiện có, xây mới các mô hình tự quản về an ninh trật tự; Công văn số 1298/BCĐ, ngày 17/6/2021 của Ban Chỉ đạo 138 huyện về việc thực hiện xây dựng mô hình “Camera với ANTT” phục vụ công tác phòng, chống tội phạm, TNXH, phong trào toàn dân bảo vệ ANTT.

Chiều ngày 24/8 Công an xã Điền Trung đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Camera an ninh trên địa bàn xã nhằm giám sát an ninh, trật tự và trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, chủ động phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể trong xã.
Các đại biểu tham quan hệ thống Camera an ninh của xã Điền Trung.jpg

Mô hình hình Camera an ninh được xây dựng có tính chất đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy trách nhiệm cộng đồng, phù hợp với yêu cầu xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Mặc dù trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn chưa đồng bộ nhưng với tinh thần quyết tâm cao của hệ thống chính trị và sự ủng hộ, đóng góp tích cực các tổ chức, cá nhân, đến nay đã lắp đặt hệ thống được 25 mắt camera trên các tuyến đường chính Quốc lộ 217 và tại những vị trí có nguy cơ xảy ra các vụ việc gây mất ANTT, vị trí cửa ngõ vào các thôn, trường học, khu đông dân cư với tổng kinh phí hơn 240 triệu đồng. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt thiết giám sát camera an ninh và sau hơn 1 tháng vận hành thử nghiệm, mô hình đã mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp Công an xã chủ động giám sát, trích xuất hình ảnh và video phản ánh tình hình an ninh, trật tự, đã xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; hỗ trợ người dân xác minh các vụ trộm cắp vặt. Đồng thời, sử dụng thông tin, hình ảnh thu được để tổ chức tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các trường học và khu dân cư, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài việc xây dựng Mô hình hình Camera an ninh của công an xã; thời gian qua, trên địa bàn xã đã có 39 hộ gia đình đã lắp đặt camera giám sát; trong đó 11 camera do các hộ gia đình tự lắp đặt có đèn chiếu sáng hướng ra ngoài để có thể quan sát tuyến đường Quốc lộ 217; bên cạnh đó, Công an xã đã kết hợp tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, duy trì hệ thống camera an ninh đã lắp đặt đảm bảo hoạt động ổn định và nâng cao chất lượng hình ảnh, lưu trữ dữ liệu để cung cấp cho lực lượng Công an khi cần thiết.

Những kết quả mang lại từ mô hình được Nhân dân ủng hộ và đánh giá cao, đây cũng là điều kiện thuận lợi để tiếp tục huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân và nhân rộng mô hình, góp phần quản lý tốt địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.
T/h: Ban Công an xã Điền Trung

Công an xã Điền Trung ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”

Đăng lúc: 25/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

Các đại biểu tham quan hệ thống Camera an ninh của xã Điền Trung.jpg