Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con Nhân dân thôn Muỗng Do, xã Điền Trung.

Ngày 22/11/2023 15:30:00

Sáng 18-11-2023, đồng chí Lê Quang Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chung vui Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với cán bộ và Nhân dân thôn Muỗng Do, xã Điền Trung.

Các đại biểu dự ngày hội

Đại diện Ban công tác mặt trận thôn Muỗng Do cùng các đại biểu

ôn lại truyền thống MTTQ

Thôn Muỗng Do, xã Điền Trung có 248 hộ dân, với 1.070 nhân khẩu. Trong những năm qua, thôn Muỗng Do luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước; do đó, tình hình kinh tế - xã hội của thôn có nhiều chuyển biến tích cực, trật tự an toàn xã hội của thôn luôn giữ vững, ổn định.

Toàn cảnh ngày hội

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu cư”, bà con Nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện các quy ước, hương ước đã đề ra; duy trì và phát triển các hoạt động VHVN, TDTT, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Một tiết mục văn nghệ do bà con Nhân dân thôn Mỗng Do biểu diễn

Qua bình xét, thôn Muỗng Do có 235 hộ đạt Danh hiệu “Gia đình văn hoá” 20 hộ đạt Danh hiệu “Gia đình văn hoá liên tục 3 năm liền”; công tác khuyến học, khuyến tài; đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thực hiện tốt.

Nhân dân thôn Muỗng Do dự ngày hội

Chi bộ Đảng nêu cao vai trò lãnh đạo, MTTQ và các đoàn thể không ngừng đổi mới nội dung hoạt động. Đến nay đời sống vật chất, tinh thần của bà con Nhân dân thôn Muỗng Do được nâng lên rõ rệt; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,46%.

Đồng chí Lê Quang Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,

Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Muỗng Do, xã Điền Trung, đồng chí Lê Quang Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Thời gian tới, thôn Muỗng Do tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; vận động Nhân dân tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhằm tạo đà, thúc đẩy thi đua mới; tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn. Xây dựng đời sống văn hoá ở mỗi gia đình, trong từng khu dân cư để xây dựng thôn phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quang Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho cán bộ và Nhân dân thôn Muỗng Do, xã Điền Trung.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Bá Thước - Thanh Hóa

Đăng lúc: 22/11/2023 15:30:00 (GMT+7)

Các đại biểu dự ngày hội

Đại diện Ban công tác mặt trận thôn Muỗng Do cùng các đại biểu

ôn lại truyền thống MTTQ

Toàn cảnh ngày hội

Một tiết mục văn nghệ do bà con Nhân dân thôn Mỗng Do biểu diễn

Nhân dân thôn Muỗng Do dự ngày hội

Đồng chí Lê Quang Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,

Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Bá Thước - Thanh Hóa